Đảng bộ xã Lao Và Chải tổ chức Đại hội điểm Chi bộ thôn Chi Sang, nhiệm kỳ 2020 - 2022

19/12/2019 00:00 81 lượt xem

Ngày 16/12, tại UBND xã Lao Và Chải, chi bộ thôn Chi Sang đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2022, đây là chi bộ được BTV Huyện ủy chọn làm điểm, để các đơn vị đến thăm quan và học hỏi. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Chu Thị Ngọc Diệp - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Chủ tịch hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện, Đại diện cấp ủy các Đảng bộ trên địa bàn huyện; các đồng chí đảng viên của chi bộ về tham dự Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022; báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2019. Nhiệm kỳ qua chi bộ đã thực hiện tốt một số chỉ tiêu NQ như: Tổng sản lượng lương thực đạt 499,38 tấn đạt 167,9%NQ; bình quân lương thực đầu người đạt 515 Kg/người/năm. Thu nhập bình quân 18,6 triệu đồng/người/năm đạt 100%NQ. Tỷ lệ huy động trẻ từ 6 - 14 tuổi đi học đạt 100%NQ… Trong nhiệm kỳ tới Chi bộ thôn Chi Sang đề ra những chỉ tiêu cụ thể để tập trung triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2022 như: Xây dựng Chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; xây dựng làng văn hóa; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát huy sức mạnh của toàn dân trong phong trào xây dựng, bảo vệ Tổ quốc…

Ban Chi ủy khóa mới ra mắt tại đại hội.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí tham gia Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng bầu đoàn đại biểu gồm 5 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Lao Và Chải lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngay sau khi kết thúc đại hội, BCĐ đại hội Đảng huyện đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị. Đồng chí nêu rõ một số nội dung như: Chi bộ thôn Chi Sang đã xây dựng báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết của chi bộ bám sát quy định, đánh giá sát đúng tình hình thực tế của địa phương; báo cáo kiểm điểm, đánh giá đúng kết quả lãnh đạo trong nhiệm kỳ; công tác bầu cử tại đại hội được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, theo đúng trình tự, thủ tục. Tuy nhiên, báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết của chi bộ vẫn còn dài, nội dung còn dàn trải; chưa chú trọng đến việc đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, các Chi, Đảng bộ đến dự đại hội cần tiếp thu những ý kiến rút kinh nghiệm của BCĐ đại hội, để trong thời gian tới tổ chức đại hội ở đơn vị mình đạt kết quả cao.