Đảng bộ xã Du Già sẵn sàng tổ chức Đại hội Điểm Đảng bộ cấp xã của huyện Yên Minh

24/03/2020 00:00 97 lượt xem

Đảng bộ xã Du Già vinh dự được Huyện ủy Yên Minh chọn tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ cấp xã nhiệm kỳ 2020-2025. Những ngày này Đảng bộ xã Du Già đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng với quyết tâm tổ chức thành công Đại hội điểm dự kiến vào đầu tháng 4.2020

Đồng chí Vàng Minh Lẻng, Bí thư Đảng ủy xã Du Già cho biết “Xác đinh Đại hội Đảng bộ xã Lần thứ 19 nhiệm kỳ 2020-2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các kế hoạch của Huyện ủy  và Đảng ủy xã Đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, trong Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, 14 Chi bộ trực thuộc với 284 Đảng viên, bên cạnh thành lập các tiểu ban giúp việc xã Du Già đã tập trung xây dựng kế hoạch Đại hội Đảng các cấp một  cách hết sức cụ thể, chi tiết, phân công rõ người rõ việc, nhằm đảm bảo theo đúng các yêu cầu đặt ra”. Đến ngày 18/2/2020 Tất cả 14 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Du Già đã tổ chức thành công đại hội, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ.

Để tạo khí thế sôi nổi trong nhân dân, chào mừng ngày hội lớn, Đảng ủy xã Du Già đã tăng cường tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao đến từng chi bộ, thôn, khu dân cư, nhằm phát huy dân chủ tạo niềm tin phấn khởi trong cán bộ, Đảng viên, và nhân dân về đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này, Đặc biệt, để lập thành tích chào mừng đại hội đại biểu Đảng bộ xã, cán bộ Đảng viên các thôn, cơ quan, đơn vị trường học và các tầng lớp nhân dân trên trên địa bàn đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Du Già chỉ đạo lực lượng công an và Ban Chỉ huy quân sự xã lên kế hoạch và phối hợp tuần tra, kiểm soát, thường xuyên nắm tình hình, xây dựng phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng, công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn để Đại hội diễn ra an toàn, thuận lợi.

Mặc dù khối lượng công việc rất lớn, cần được hoàn thành trong thời gian gấp rút, nhưng với tinh thần chủ động, khẩn trương, Đảng bộ xã đã tập trung toàn bộ nhân lực để chuẩn bị tốt cho đại hội. Theo kế hoạch Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Du Già, khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra vào đầu tháng 4-2020.