Yên Minh tưng bừng Khai giảng năm học mới

05/09/2020 08:44 86 lượt xem

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2020-2021, sáng ngày 5.9 tất cả các Trường học trên địa bàn huyện Yên Minh đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến dự Lễ khai giảng, tặng quà và đánh trống khai trường năm học mới tại 1 số trường trên địa bàn huyện.

Năm học 2020-2021 này, toàn huyện Yên Minh có trên 29.000 học sinh ở các cấp học. Được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền các cấp nên công tác giáo dục đào tạo tại huyện Yên Minh những năm qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Quy mô, mạng lưới trường lớp được sắp xếp theo hướng hợp lý, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Tỉ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường, tỉ lệ chuyển lớp, chuyển cấp đều đạt trên 96%; tỉ lệ học sinh giỏi các cấp đạt 2,09%; học sinh khá đạt 26,26%...

Đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư thường trực Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học mới  tại Trường THCS Bạch Đích

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021 mà các trường học trên địa bàn huyện Yên Minh đặt ra là: tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục các cấp, bồi dưỡng giáo viên mầm non, giáo viên phổ thông đáp ứng điều kiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; tăng cường ứng dụng CNTT để đổi mới phương pháp dạy và học; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho học sinh; phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao năm 2020 như phấn đấu tỉ lệ học sinh chuyển cấp từ Tiểu học lên THCS đạt 98% trở lên; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt từ 99% trở lên…/.

Đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư thường trực Huyện ủy tặng quà chúc mừng thầy và trò

Trường PTDT BT Tiểu học Bạch Đích

Đồng chí Phan Thị Minh – Chủ tịch UBND huyện chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Minh