Yên Minh Thực hiện quy trình kiện toàn bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

09/03/2021 08:25 104 lượt xem

Sáng ngày 9/3, huyện Yên Minh đã tổ chức các hội nghị: Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và hội nghị cán bộ chủ chốt của huyện nhằm thực hiện quy trình 5 bước để giới thiệu ứng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự chỉ đạo hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Trần Quang Minh - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy. Đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy chủ trì các hội nghị.

Việc giới thiệu ứng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm bảo đảm đủ số lượng, cơ cấu đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021, người được giới thiệu phải có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ để lãnh đạo thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Minh - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Chủ nhiệm UBKT tỉnh đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện tính dân chủ, tập trung, nghiên cứu, xem xét thật công tâm và khách quan lựa chọn nhân sự để bổ sung cho quy hoạch. Trên cơ sở, các đại biểu đã cho ý kiến bằng phiếu kín về phương án nhân sự do Ban Thường vụ Huyện ủy giới thiệu. Theo đó, các đại biểu đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm về việc giới thiệu ứng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Nguyễn Đình Duẩn – Trưởng phòng NN&PTNT huyện.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm về việc giới thiệu ứng cử chức danh Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

Việc thực hiện quy trình lựa chọn nhân sự để bổ sung quy hoạch nhằm huy động tạo nguồn cán bộ cho Tỉnh ủy từ đó có kế hoạch đưa đi đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cũng như nâng cao trình độ và năng lực quản lý công tác toàn diện trên tất các lĩnh vực.