Yên Minh tập huấn công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023

02/07/2023 16:00 35 lượt xem

Ngày 30.6, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức tập huấn công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 cho các đối tượng là Chủ tịch, phó chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban CHQS; Trưởng Công an; Bí thư, phó bí thư Đoàn; Trung đội trưởng; Trung đội dân quân cơ động; Thôn đội trưởng các xã Sủng Cháng, Ngam La, Đường Thượng, Lũng Hồ, Du Già, Du Tiến, Ngọc Long, Mậu Long, Phú Lũng, Thắng Mố, Bạch Đích.

Yên Minh tập huấn công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023

Tham gia lớp tập huấn các học viên được quán triệt một số nội dung như: các văn bản của Trung ương, tỉnh và huyện về Luật, Thông tư, Nghị định, công tác phòng chống thiên tai; đặc điểm và một số biện pháp phòng chống bão, lốc, áp thấp nhiệt đới; phương pháp sử dụng thiết bị chữa cháy tạm thời và xử lý một số tình huống cháy; phương pháp chằng néo mái nhà và vận chuyển người, trang bị vật chất ra khỏi vùng lũ lụt, cháy nổ, sập đổ công trình; phương pháp cứu đuối và cấp cứu người bị đuối nước.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức mới nhất, cơ bản nhất và nắm chắc thứ tự hành động, biện pháp thực hành khi tham gia phòng chống thiên tai. Từ đó, vận dụng tốt phương châm 4 tại chỗ để làm cơ sở hướng dẫn cho nhân dân và tiến hành chỉ đạo các lực lượng sẵn sàng ứng phó khi có tình huống thiên tai xẩy ra trên địa bàn.

Hà Hường