Yên Minh phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021

19/02/2021 07:00 145 lượt xem

Ngày 19/2/2021 (tức ngày 8 tết Tân Sửu) Tại Trường PTDT Nội trú THCS-THPT Yên Minh, huyện Yên Minh đã diễn ra Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021. Dự lễ phát động Tết trồng cây có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì, Trưởng đoàn công tác phụ trách huyện Yên Minh theo Quyết định 198 của BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo 1 số Sở, Ban, Ngành của tỉnh. Về phía huyện Yên Minh có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện.

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ từ nhiều năm nay đã trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân huyện Yên Minh, đồng thời thúc đẩy phong trào trồng rừng trên địa bàn huyện phát triển. Trong năm 2020 toàn huyện đã trồng được 119.121 cây phân tán các loại; giao khoán bảo vệ rừng với tổng diện tích 15.925,5 ha; chăm sóc 153,1 ha rừng sản xuất; tỷ lệ che phủ rừng đạt 39,3%. Tuyên truyền luật bảo vệ và phát triển rừng với trên 2.000 lượt người tham gia.

Đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ phát động

Đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021

Ngay sau lễ phát động Tết trồng cây, đồng chí Vũ Mạnh Hà và các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ngành, lãnh đạo huyện Yên Minh cùng nhân dân đã tham gia trồng 350 cây xoài tại ngã ba đường Quốc lộ 4C lên Trường PTDT Nội trú  THCS-THPT Yên Minh và 100 cây tre tại bờ kè suối thôn Phắc Nghè – Thị trấn Yên Minh.

Một số hình ảnh trồng cây sau Lễ phát động