Yên Minh khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

28/09/2023 15:58 23 lượt xem

Sáng 21-9, Huyện ủy Yên Minh đã tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban xây dựng Đảng huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi cùng các đồng chí bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc, các cổ động viên đến dự và cổ vũ Hội thi.

Yên Minh khai mạc Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Trong 2 ngày tổ chức Hội thi từ 21-22/9, 53 thí sinh là bí thư chi bộ thuộc các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện sẽ trải qua các phần thi: chào hỏi, kiến thức chung và xử lý tình huống, thi thuyết trình; nội dung thi tập trung vào các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, vị trí vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, nhiệm vụ vai trò, nội dung, hình thức, các bước sinh hoạt chi bộ, công tác chính trị tư tưởng ở chi bộ, công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật đảng, công tác dân vận xây dựng chính quyền; công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...
Đây là đợt sinh hoạt chính trị cần thiết trong hoạt động của Đảng, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng từ cơ sở, đồng thời bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, khả năng xử lý tình huống trong thực tế đặt ra cho đội ngũ bí thư chi bộ cơ sở. Là cơ sở để Ban Thường vụ Huyện uỷ đánh giá đúng thực trạng chất lượng đội ngũ bí thư chi bộ. Trên cơ sở đó đề ra các giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng bí thư các cấp, kịp thời phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ.

Mai Thức