Yên Minh họp BCĐ phát triển du lịch của huyện

12/10/2023 16:20 29 lượt xem

Chiều 10/10, BCĐ phát triển du lịch huyện Yên Minh đã tổ chức họp đánh giá Kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phát triển Du lịch huyện Yên Minh.

Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm hoạt động kinh doanh du lịch tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ, Tổng số lượng khách đến huyện là 135.650 lượt khách; trong đó khách quốc tế là 76.013 lượt khách; khách nội địa là 59.637 lượt khách; doanh thu: 43,9 tỷ đồng, đạt 87,8% so với Kế hoạch năm 2023. Cơ sở lưu trú du lịch và chất lượng dịch vụ cũng được tăng lên, cơ bản đáp ứng nhu cầu của du khách. Tính đến nay trên địa bàn huyện có 61 cơ sở lưu trú với tổng số 494 phòng, trong đó có: 04 khách sạn 1 sao; 02 khách sạn 2 sao; 01 khách sạn 3 sao; 16 nhà nghỉ; 38 nhà nghỉ Homestay; công suất sử dụng phòng đạt 55 - 60%, doanh thu từ du lịch - dịch vụ tăng bình quân trên 20%.
Trong 9 tháng đầu năm, huyện đã tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao nhằm tạo sức hút đối với khách tham quan, du lịch như: Lễ hội Gầu tào của dân tộc Mông; Lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày - Nùng; đặc biệt là Chương trình không gian văn hóa, du lịch huyện Yên Minh được tổ chức tại xã Du Già đã thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước tham gia.
Trong thời gian tới, BCĐ phát triển du lịch huyện Yên Minh sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo triển khai tổ chức các hoạt động phụ trợ đón nhận danh hiệu thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III và Lễ hội ‘'Hoa tam giác mạch” lần thứ IX tỉnh Hà Giang, năm 2023. Chỉ đạo tổ chức Lễ hội Tết cá người Tày năm 2023 tại xã Mậu Duệ. Triển khai tổ chức Lễ hội gầu tào dân tộc Mông năm 2023, quý I/2024 tại xã Đường Thượng. Xây dựng kế hoạch tu bổ, tôn tạo di tích, danh lam thắng cảnh huyện Yên Minh giai đoạn 2021-2025. Tăng cường công tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng như: pa nô áp phích; cẩm nang du lịch; pa nô, băng zôn khẩu hiệu… Xây dựng cẩm nang du lịch của huyện, quảng bá hình ảnh, con người Yên Minh đến du khách.

Mai Thức