Kinh tế

Yên Minh đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng bệnh tụ huyết trùng cho đàn lợn vụ 1 năm 2022

11/08/2022 01:00 444 lượt xem

Hiện nay, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Minh đang triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh tụ huyết trùng cho đàn lợn vụ 1 năm 2022.
Theo đó, thời gian tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn lợn từ ngày 1/8  đến ngày 10/8 và hoàn thiện chứng từ tiêm phòng nộp ra Trạm chăn nuôi và Thú y huyện trước ngày 17/8/2022. Để công tác tiêm phòng đảm bảo tiến độ và đạt kết quả cao, UBND huyện Yên Minh đã chỉ đạo các xã, thị trấn và các ngành liên quan tổ chức tiếp nhận, bảo quản và cấp phát vắc xin theo tiến độ tiêm phòng. Đồng thời, hướng dẫn kỹ thuật tiêm phòng cho nhân viên chăn nuôi và thú y xã; theo dõi quá trình tiêm phòng vắc xin như: cách bảo quản vắc xin, kỹ thuật tiêm, ghi chép sổ sách… kiểm tra, giám sát, đôn đốc các địa phương tổ chức tiêm phòng theo kế hoạch.
Việc tiêm phòng cho đàn gia súc nhằm góp phần tránh được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm tái phát và lây lan ra diện rộng, giúp chăn nuôi trên địa bàn huyện đạt hiệu quả kinh tế cao./.

Hà Hường