Yên Minh đạt giải Ba tại Hội thi "Dân vận khéo" năm 2023

06/10/2023 14:53 148 lượt xem

Trong 2 ngày 04 - 05/10/2023, Bộ CHQS tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" năm 2023. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Minh đã tham mưu cho ủy ban nhân dân huyện, thành lập Đội thi gồm 11 đồng chí là cán bộ thuộc cơ quan Ban Chỉ huy Quân sự, cán bộ Trung tâm VHTT&DL huyện, giáo viên trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Yên Minh. Đồng chí Thượng tá Lê Ngọc Tiến - Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Minh làm trưởng đoàn.

Yên Minh đạt giải Ba tại Hội thi

Tham gia Hội thi, các đội đã trải qua các phần thi gồm: phần thi chào hỏi (giới thiệu về cơ quan, đơn vị, địa phương), phần thi kiến thức, xử trí tình huống và phần thi sân khấu hoá.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực, nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận; nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với các cấp uỷ, chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị về công tác dân vận. Qua hội thi giúp cho lực lượng vũ trang và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực công tác, khuyến khích tinh thần nhiệt tình và sáng tạo trong thực hiện làm công tác dân vận.

Đội thi của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Minh đã tập trung vào nội dung thi về tuyên truyền các chủ trương, đường lối, quan điểm, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận. Trọng tâm là "Dân vận khéo" tham gia phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, cơ quan, đơn vị; công tác dân tộc, tôn giáo và một số nhiệm vụ chính trị quan trọng đang triển khai tại địa bàn huyện như Chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo; cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho nhân dân; xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu...

Bế mạc hội thi, Đội thi Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Minh đạt giải ba trong tổng số 12 đội cùng tham gia dự thi.

Văn Ý - Ban CHQS huyện