Văn hóa - Xã hội

Yên Minh: Ban Chỉ huy quân sự huyện gặp mặt trao kinh phí hỗ trợ Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”

30/08/2023 14:48 106 lượt xem

Ngày 25/8 Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Minh phối hợp với cấp ủy chính quyền các xã; Thắng Mố, Phú Lũng, Na Khê tổ chức gặp mặt trao kinh phí hỗ trợ Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” năm 2023. Đây là Dự án do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tài trợ cùng với sự đồng lòng ủng hộ, giúp đỡ của cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Minh.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Minh đã trao kinh phí, nhân nuôi dưỡng cho 2 cháu Hầu Mí Sàng, thôn Sủng Lảng, xã Thắng Mố và cháu Giàng Mí Thò, thôn Phú Lũng, xã Phú Lũng với số tiền được hỗ trợ mỗi cháu là 23.900.000. Trao kinh phí nhận nuôi dưỡng các cháu: Ly Thị Hà, thôn Páo Cờ Tủng, xã Phú Lũng; Cháng Thị Đào, thôn Lùng Búng, xã Na khê; Giàng Mí Sình, thôn Mào Phố, xã Thắng Mố với số tiền hỗ trợ mỗi cháu là 7.400.000
Với phương châm, Trao con chữ, truyền hi vọng. Dự án “Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường”; Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với các địa phương rà soát các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đề xuất cấp trên hỗ trợ. Đây là những em thuộc gia đình hộ nghèo, mô côi, gia đình đông anh em, kinh tế đặc biệt khó khăn.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Minh, nhấn mạnh: “Những suất quà của Dự án tuy không lớn về giá trị kinh tế nhưng sẽ là cầu nối để thắt chặt thêm mối quan hệ gắn bó máu thịt quân - dân, tăng cường tình đoàn kết, cùng chung tay xây dựng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, lan tỏa những yêu thương, là niềm động viên to lớn giúp các em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên. Trong thời gian thực hiện Dự án, lãnh đạo, cán bộ, Ban Chỉ huy quân sự huyện sẽ thường xuyên quan tâm, giúp đỡ để Dự án thực sự là điểm tựa vững chắc cho các em nhỏ yên tâm tới trường.

Thanh Hưng