Yên Minh, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2016

14/12/2015 00:00 228 lượt xem

Để thực hiện tốt các điều kiện cho công tác tuyển quân năm 2016, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Minh đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho hơn 100 thanh niên trên địa bàn huyện.

Tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự lần này là những thanh niên đã qua vòng khám sơ tuyển ở 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện có độ tuổi từ 18-25, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng. Để công tác khám tuyển đảm bảo tính dân chủ, công khai, chất lượng, đúng kế hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đến khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Yên Minh đã tổ chức khám tại Ban chủ huy quân sự huyện. Tại đây, các bác sĩ của bệnh viên đa khoa khu vực huyện Yên Minh đã tiến hành khám sàng lọc các bước như: khám thể lực, khám chuyên khoa Nội, Ngoại; lấy mẫu máu xét nghiệm HIV. Sau khi kết thúc đợt khám, Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện sẽ họp để phân loại sức khỏe công dân và tiến hành xác minh, hoàn thiện hồ sơ để các tân binh lên đường nhập ngũ. Theo kế hoạch, trong đợt tuyển quân này, huyện Yên Minh được giao chỉ tiêu lựa chọn 65 tân binh./.