Xã Ngam La đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

06/01/2021 01:31 128 lượt xem

Thời gian qua, UBND xã Ngam La đã không ngừng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trên nhiều lĩnh vực và đạt được những kết quả quan trọng, xã đã quan tâm phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo hoạt động CCHC, lập kế hoạch tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai nhiều hoạt động cụ thể... Nhờ đó nên năng lực và chỉ số CCHC của xã từng bước được nâng lên, nhân dân ngày càng hài lòng đối với chính quyền

Anh Hùng Minh Hà, Công chức LĐTBXH xã Ngam La cho biết: Xã đã ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, các thủ tục được giải quyết nhanh gọn được sự hài lòng của người dân… Đảng ủy, UBND xã xác định việc thực hiện tốt công tác CCHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương. Vì vậy, Đảng bộ, chính quyền đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC tại địa phương, cử cán bộ, công chức, lãnh đạo địa phương, người trực tiếp phụ trách tham mưu công tác CCHC tại UBND xã tham gia tập huấn công tác CCHC và các quy định về quy chế thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Anh Tráng A Bộc, Thôn Tả Điền xã Ngam La chia sẻ: Cán bộ xã tạo điều kiện giúp người dân chúng tôi, giải quyết các thủ tục hành chính nhanh, gọn  không tốn thời gian, người dân chúng tôi rất hài lòng.

Để cán bộ, công chức thực thi nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác CCHC, nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, UBND xã đã tập trung làm tốt  công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện hoạt động cho bộ phận “một cửa”; Nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả và thuận lợi cho người dân. Ông Tẩn A Thao, Phó Chủ tịch UBND xã Ngam La, cho biết: Để tạo thuận lợi cho hoạt động giải quyết thủ tục hành chính và tiết kiệm thời gian của công dân,  lãnh đạo xã luôn bố trí thời gian, cố gắng thường trực giải quyết công việc ngay tại bộ phận một cửa. Vì vậy, khi người dân đến thực hiện các thủ tục luôn được giải quyết nhanh chóng, chất lượng. Những thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của xã như: khai sinh, khai tử, đăng ký kết hôn… thường được giải quyết ngay tại bộ phận một cửa trong buổi hoặc trong ngày…

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thời gian tới xã Ngam La tiếp tục duy trì tốt lịch trực và tiếp nhận hồ sơ, thực hiện tốt chế độ tiếp công dân, nghiệm túc trong thực hiện công tác niêm yết công khai, tuyên truyền các thủ tục hành chính từ đó đã tạo nhiều thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và cán bộ thực thi nhiệm vụ... Qua đó, đã tạo sự hài lòng và đồng thuận của người dân, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả.