Văn hóa - Xã hội

Xã Du Già ra mắt mô hình điểm về thực hiện “ Bài trừ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh’’

10/03/2022 07:33 156 lượt xem

Ngày 9/3 UBND xã Du Già huyện Yên Minh tổ chức ra mắt mô hình điểm về “ Bài trừ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh’’ tại thôn Giàng Trù B. Tham dự có lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện Yên Minh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; cùng 73 hộ dân thôn Giàng Trù B.

Toàn cảnh lễ ra mắt

Tại buổi lễ ra mắt, cấp ủy, chính quyền địa phương đã quán triệt toàn văn Chỉ thị 09 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, bài trừ các hủ tục lạc hậu ở vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong đó nêu bật vai trò lãnh đạo của Đảng trong vận động đồng bào các dân tộc thiểu số bài trừ các hủ tục lạc hậu; quan điểm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền về duy trì, bảo tồn, phục dựng và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc ở địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đối với đồng bào các dân tộc thiểu số; phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; có chế tài xử lý và phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc xóa bỏ các tập tục lạc hậu; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân...

Tại buổi ra mắt các đại biểu, cùng các già làng, trưởng bản, người có uy tín cũng tập trung thảo luận, nêu những cách làm hay và bàn các giải pháp bài trừ hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số. Nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo của Đảng trong vận động đồng bào các dân tộc thiểu số bài trừ các hủ tục lạc hậu; phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu; có chế tài xử lý và phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc xóa bỏ các tập tục lạc hậu.

Các hộ dân thôn Giàng Trù B tiến hành ký cam kết thực hiện

Ngay sau buổi lễ ra mắt bà con nhân dân đã tiến hành ký cam kết thực hiện “Bài trừ các hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh” tại thôn Giàng Trù B, xã Du  Già.

Thanh Hưng