UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2020

26/08/2020 00:46 67 lượt xem

Chiều ngày 25/8, UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trong tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2020. Đồng chí Phan Thị Minh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8, toàn huyện đã đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế, xã hội và đạt được kết quả quan trọng. Về sản xuất nông, lâm nghiệp: thực hiện được hơn 2200ha cây lúa mùa; 408ha cây ngô hè thu… tiếp tục chỉ đạo thực hiện các mô hình như: 5 mô hình cánh đồng mẫu lúa và 3 mô hình cánh đồng mẫu đậu tương; xây dựng 2 nhà lưới ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất tại xã Hữu Vinh. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh sảy ra. Tổng thu ngân sách trong tháng đạt trên 40 tỉ đồng. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, tổng nguồn lực huy động cho xây dựng nông thôn mới là gần 90 tỉ đồng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại phiên họp, các ngành và các xã, thị trấn cũng đã báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Từ đó, xây dựng kế hoạch thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm đạt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Minh đánh giá cao sự nỗ lực của cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và những tháng cuối năm 2020, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị trên cơ sở phân tích đánh giá, các đơn vị tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cần tập trung bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác năm để tập trung chỉ đạo điều hành hiệu quả. Đẩy nhanh kế hoạch thực hiện các công trình xây dựng; đặc biệt là các công trình xây dựng trọng điểm. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, an sinh xã hội. Ngành giáo dục huyện cần chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác khai giảng năm học mới 2020 - 2021; Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.