UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2023

28/03/2023 15:42 49 lượt xem

Sáng 28/3, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2023 nhằm đánh giá kết quả thực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.

UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2023

Theo báo cáo, trong quý I năm 2023 tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được ổn định. Một số chỉ tiêu đạt kế hoạch đề ra: Cụ thể, vụ sản xuất Đông xuân, đến nay bà con nhân dân trong toàn huyện đã gieo trồng vụ xuân được 14.611,7 ha, đạt 54,1%KH huyện. Ban hành kế hoạch đảm bảo tỷ lệ che phủ rừng đạt 41,2% trong năm 2023; Phát động Tết trồng cây với tổng số cây triển khai trồng được là 34.400 cây, trồng chủ yếu theo hình thức phân tán. Tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện là: 198.194 triệu đồng đạt 16,6%KH, trong đó thu tại địa bàn 5.234 triệu đồng đạt  8,58% so với KH. Tình hình quản lý, phân bổ vốn đầu tư công và vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023 được triển khai kịp thời, đôn đốc các đơn vị được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư thực hiện giải ngân các nguồn vốn đầu tư đối với công trình chuyển tiếp và đẩy nhanh tiến độ các công trình khởi công mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả khả quan, công tác an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, giữ vững.
Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu trong tháng 4. Đồng thời, nhất trí thông qua một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong quý II năm 2023.

Mai Thức