UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2023

14/12/2023 15:07 94 lượt xem

Chiều 13/12/2023, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2023. Đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện Yên Minh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12 năm 2023

Tại phiên họp đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023 phương hướng nhiệm vụ 2024. Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện; dự thảo báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách năm 2023, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tiến độ thực hiện và kết quả giải ngân vốn đầu tư công, 3 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06.

Theo đó kết quả trong năm 2023 tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt được nhiều khởi sắc, quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Tổng số chỉ tiêu được giao năm 2023 là 28 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu theo định hướng từ đầu nhiệm kỳ là 19 chỉ tiêu, ước thực hiện đến hết năm 2023 có 17/19 chỉ tiêu đạt và vượt 100% kế hoạch. Triển khai thực hiện các chương trình MTQG đối với nguồn vốn được giao năm 2023 tính đến thời điểm báo cáo đã thực hiện giải ngân đạt trên 66,36% kế hoạch; nguồn vốn đầu tư phát triển đạt 78,61%; đối với nguồn vốn sự nghiệp bao gồm cả nguồn vốn kéo dài thực hiện năm 2022 sang 2023 đến nay đạt 53, 68% kế hoạch. Lĩnh vực y tế văn hoá- Giáo dục tiếp tục chỉ đạo thực hiện và đã có nhiều khởi sắc; công tác giáo dục nghề nghiệp, lao động việc làm, đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận tham gia ý kiến đóng góp vào các Dự thảo báo cáo đồng thời, làm rõ thêm những kết quả đã đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi làm rõ từng nội dung và giao cho các cơ quan, đơn vị tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ để bổ sung hoàn thiện các báo cáo; dự thảo để trình Ban Thường vụ Huyện uỷ. Đồng thời, yêu cầu các thành viên UBND huyện, thủ trưởng  các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn chủ động quyết liệt, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả.

Thanh Hưng