UBND huyện Yên Minh họp phiên thường kỳ tháng 6

24/06/2021 10:29 52 lượt xem

Ngày 24.6, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 để nghe và cho ý kiến vào các báo cáo, tờ trình của các cơ quan, ban, ngành, địa phương. Các đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư huyện ủy – chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Đình Duẩn - Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

Phiên họp đã nghe báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo thu, chi ngân sách và sử dụng nguồn ngân sách dự phòng 6 tháng đầu năm; báo cáo tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm; tờ trình về việc xin phê chuẩn quyết toán thu-chi ngân sách năm 2020; tờ trình xin phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án khởi công mới năm 2021…

Thảo luận tại phiên họp, cơ bản các đại biểu đã nhất trí với các báo báo và tờ trình trình tại phiên họp. Đồng thời cũng làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá triển triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Yên Minh Sùng Mí Thề yêu cầu: toàn huyện cần tập trung phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đã đề ra; thực hiện tốt chỉ tiêu thu, chi ngân sách; đẩy nhanh tiến độ  giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư các dự án... Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác phòng chống dịch covid-19; đẩy mạnh khống chế dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò; rà soát lại cơ chế thúc đẩy phát triển nông nghiệp; giải quyết dứt điểm tồn tại về tranh chấp đất đai.  Thực hiện tốt công tác liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ. Lãnh đạo các ngành, địa phương quyết liệt giải quyết khiếu nại tố cáo; tăng cường công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực…/.