UBND huyện Yên Minh họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2022

24/11/2022 15:44 82 lượt xem

Sáng 24/11, UBND huyện Yên Minh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2022. Dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Văn Khu - Phó bí thư TTr Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Sùng Mí Thề - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ tọa phiên họp.

UBND huyện Yên Minh họp phiên thường kỳ tháng 11 năm 2022

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2022 trình bày tại phiên họp nêu rõ: Tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 trên địa bàn huyện tiếp tục khởi sắc và đạt được nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tổng diện tích gieo trồng đến tháng 11/2022 là 26.991,1 ha, đạt 100,3% KH cả năm, trong đó diện tích gieo trồng cây hàng năm là 24.100ha, tăng 232,8 ha so với tháng trước. Tăng trưởng của đàn gia súc, gia cầm trong tháng phát triển ổn định; không có dịch bệnh xảy ra. Tổng đàn gia súc là 106.704 con, đạt 99,5% kế hoạch. Chỉ đạo triển khai phương án đảm bảo giao thông thông suốt đối với các tuyến đường do huyện, xã quản lý, đặc biệt là trong thời gian tổ chức Lễ hội hoa Tam giác mạch. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện, Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, đóng góp, ủng hộ cho Chương trình bằng cả vật chất lẫn tinh thần. Chất lượng hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên; các chế độ, chính sách an sinh xã hội, hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển.
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Sùng Mí Thề đề nghị: Các ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022; trọng tâm là các chỉ tiêu hiện nay còn đạt thấp .Chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến  hành tổng kết năm 2022 và các văn bản trình kỳ họp cuối năm của Ban Chấp hành Đảng bộ, Hội đồng nhân dân các cấp. Chỉ đạo các đơn vị, các chủ đầu tư khẩn trương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ các công trình thuộc 03 chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022. Phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập huyện…

Mai Thức