Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thắng Mố huyện Yên Minh

26/01/2021 07:22 48 lượt xem

Ngày 25.1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh gồm các ông, bà: Hoàng Văn Vịnh –TUV- Phó chủ tịch HĐND tỉnh; ông Ngô Xuân Nam- TUV - Bí thư huyện ủy Yên Minh; bà Phan Thị Bình- Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Minh; ông Vàng A Hính – Bí thư Đảng ủy xã Sủng Cháng đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh tại xã Thắng Mố huyện Yên Minh. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Khu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện; đồng chí Sùng Mí Thề, Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trên tinh thần dân chủ, các bậc cử tri xã Thắng Mố đã kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện các nhóm vấn đề như: Kiến nghị tỉnh nhanh chóng sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ thôn Mào Phố đi xã Sủng Cháng hiện nay đã xuống cấp; đề nghị tỉnh, huyện hộ trợ nâng cấp nơi làm việc của UBND xã; kiến nghị đầu tư hạng mục đường ống dẫn nước từ thôn Sủng Pờ về 5 thôn, để đảm bảo cho người dân có nước phục vụ sinh hoạt; đề nghị nhà nước nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục còn lại của trường mầm non chưa hoàn thiện, để đưa vào sự dụng đảm bảo việc dạy và học…

Sau khi nghe các kiến nghị phản ánh của cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình, làm rõ các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp tục đề nghị các ngành có liên quan sớm xem xét, giải quyết theo quy định.