Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh tiếp xúc cử tri tại 2 xã Sủng Cháng và Sủng Thài

03/07/2023 14:02 37 lượt xem

Sáng 3/7, tổ Đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Yên Minh gồm các ông bà: Hoàng Văn Vịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Yên Minh; Nùng Thị Sứ - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đông Minh. Đã có buổi TXCT tại 2 xã Sủng Cháng và Sủng Thài.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến các bậc cử tri dự kiến Chương trình Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh. Theo đó, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh dự kiến tổ chức trong 03 ngày từ chiều ngày 12/7/2023 đến ngày 15/7/2023. Kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định các nội dung như: Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2022. Báo cáo giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ Mưởi đến trước Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023… Kỳ họp dự kiến thông qua 35 Nghị quyết bao gồm 27 Nghị quyết chuyên đề và 8 Nghị quyết khác, đồng thời thực hiện công tác cán bộ về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVIII; miễn nhiệm và bầu chức danh Ủy viên UBND tỉnh khóa XVIII và nhiều nội dung quan trọng khác.
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 2 xã Sủng Cháng và Sủng Thài đã có những kiến nghị, đề xuất liên quan đến một số vấn đề như: Xem xét đầu tư đầu tư kinh phí sửa chữa, nâng cấp cải tạo trụ sở làm việc UBND các xã; Một số tuyến đường trên địa bàn các xã được xây dựng lâu năm nay đã xuống cấp hư hỏng nặng, cần được nâng cấp sửa chữa; xây dựng trạm phát sóng để thuận tiện cho người dân trong việc thông tin, liên lạc; tiếp tục đầu tư xây dựng đường bê tông đến các thôn..
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Văn Vịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu và làm rõ hơn một số vấn đề mà cử tri 2 xã quan tâm, các vấn đề khác sẽ được tập hợp để HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Mai Thức