Tổ đại biểu HĐND huyện Yên Minh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND huyện

01/06/2023 17:18 53 lượt xem

Sáng 1/6, tổ đại biểu số 4 HĐND huyện do đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười HĐND huyện tại thôn Phiêng Trà, Nà Sâu, Đông Phây của thị trấn Yên Minh. Cùng đi có các ông, bà thành viên tổ đại biểu.

Tổ đại biểu HĐND huyện Yên Minh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri 3 thôn Phiêng Trà, Nà Sâu, Đông Phây dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XX sắp tới. Theo đó, kỳ họp dự kiến được tổ chức với thời gian 2 ngày, trong khoảng thời gian từ 26 - 30/6. Kỳ họp sẽ xem xét một số báo cáo, tờ trình của UBND huyện như: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương và sử dụng dự phòng ngân sách 6 tháng, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ Tám, thứ Chín đến trước kỳ họp thứ Mười HĐND huyện khóa XX. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết chủ trương thông qua danh mục các công trình đầu tư thuộc 3 Chương trình MTQG giai đoạn 2021 – 2025… và nhiều văn bản quan trọng khác.
Tại buổi tiếp xúc các bậc cử tri đã có một số ý kiến như: Xem xét, đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông liên thôn; đầu tư hỗ trợ cơ sở vật chất cho các điểm trường học trên địa bàn các thôn; xây dựng nhà văn hóa khu dân cư của 3 thôn vì hiện nay các thôn chưa có nhà văn hóa; nâng cấp các đường điện xuống cấp…
Thay mặt tổ đại biểu, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Ngô Xuân Nam đã tiếp thu, trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với các kiến nghị không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp trình cấp trên xem xét, giải quyết.

Mai Thức