Thị trấn Yên Minh phát triển chăn nuôi gia súc

11/08/2022 00:55 272 lượt xem

Thị trấn Yên Minh phát triển chăn nuôi gia súc

Hiện nay, tổng đàn gia súc trên địa bàn Thị trấn Yên Minh là  4.500 con, trong đó đàn trâu là 502 con, bò có 110 con, đàn lợn gần 4.000 con và gần 100 con dê, ngựa. Để phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, cấp ủy, chính quyền thị trấn Yên Minh  đã chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa; định hướng, tư vấn các hộ gia đình đưa con giống mới, có năng suất, chất lượng cao vào chăn nuôi. Bên cạnh đó, thị trấn cũng tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người dân; tạo điều kiện giúp các hộ chăn nuôi được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi; nguồn vốn từ các Nghị quyết, Đề án của tỉnh, huyện để phát triển kinh tế. Đồng thời, khuyến khích, định hướng người dân thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã chăn nuôi nhằm liên kết phát triển trong thời gian tới./.

Hà Hường