Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

16/08/2022 07:38 46 lượt xem

Sáng ngày 16.8, Tại huyện Yên Minh, Sở Tư pháp tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật hàng năm cho gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tư pháp; Lãnh đạo các xã, thị trấn, công chức Tư pháp- Hộ tịch của 3 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc hội nghị, lãnh đạo Sở Tư pháp đánh giá khái quát về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh. Đồng thời ghi nhận những kết quả đã đạt được, đánh giá cao năng lực tham mưu của đội ngũ công chức được giao thực hiện nhiệm vụ này tại cơ sở và khẳng định vai trò của công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật là nhiệm vụ quan trọng, cần thực hiện thường xuyên.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe giảng viên phổ biến, giáo dục pháp luật sở Tư Pháp tỉnh Hà Giang triển khai những kỹ năng, nghiệp vụ chuyên sâu trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Hội nghị cũng đã dành thời gia đưa ra các tình huống cho các đại biểu trao đổi, thảo luận, đưa ra những ý kiến của mình.
Thông qua hội nghị, nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức cấp huyện, cấp xã trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Hưng