Phụ nữ Yên Minh với công tác hậu phương quân đội

03/03/2021 07:31 128 lượt xem

Nhằm thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, động viên tinh thần các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021 đạt chỉ tiêu giao, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Minh đã chỉ đạo các cơ sở Hội tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự để hội viên phụ nữ hiểu và vận động con, em trong gia đình chấp hành, tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ các cơ sở Hội phối hợp với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở cơ sở tổ chức gặp mặt, tặng quà tân binh, giúp đỡ gia đình tân binh ngày công lao động sản xuất để các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ.

Hội LHPN huyện tham mưu giúp cấp ủy, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chuẩn bị quà tặng cho tân binh; cử cán bộ, hội viên phụ nữ phối hợp với Tổ hậu cần Ban chỉ huy Quân sự huyện nấu cơm cho các tân binh, đảm bảo cho các tân binh có đủ sức khỏe, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Chị em phụ nữ tham gia nấu cơm cho tân binh

Đây là hoạt động thiết thực góp phần động viên tân binh, đồng thời cũng là việc làm góp phần thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, gắn kết chặt chẽ nghĩa tình quân - dân.