Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc tại Yên Minh

18/06/2020 00:00 73 lượt xem

Ngày 18/6, đoàn công tác của Tỉnh do Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Yên Minh nhằm kiểm tra công tác sản xuất nông lâm nghiệp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự buổi làm việc về phía huyện Yên Minh có các đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Phan Thị Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Xuân Diệu, Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại gia trại chăn nuôi bò của hộ gia đình ông Phan Quang Thanh, và gia trại chăn nuôi lợn của HTX Minh Hậu xã Lao Và Chải; nhà màng thủy canh tại thị trấn Yên Minh; mô hình sản xuất gạo hàng hóa DS1 tại xã Mậu Duệ.

Kiểm tra thực tế tại huyện Yên Minh cho thấy, kết quả sản xuất nông lâm nghiệp 6 tháng đầu năm  2020 của huyện cơ bản đạt kế hoạch, tổng diện tích gieo trồng là hơn 18 nghìn ha, đạt 70,68%; tổng sản lượng lương thực đạt 31.059,5 tấn tăng so với cùng kỳ. Chăn nuôi phát triển ổn định, duy trì chăn nuôi theo hướng hàng hoá, hiện nay trên địa bàn huyện Yên Minh có 20 gia trại  chăn nuôi trâu bò quy mô từ 50 con trở lên; 19 gia trại chăn nuôi lợn quy mô từ 50-99 con và 3 gia trại quy mô trên 100 con; 2 gia trại chăn nuôi dê; 6 gia trại chăn nuôi gia cầm quy mô trên 1000 con. Lĩnh vực lâm nghiệp và xây dựng NTM cũng được cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao sự chủ động của các cấp, các ngành huyện Yên Minh trong công tác tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số nội dung triển khai chậm. Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Huyện Yên Minh cần phải đổi mới tư duy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ; giải quyết kịp thời những vướng mắc khó khăn ở cơ sở, nhằm đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch được giao. Tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tái cơ cấu ngành nông nghiệp; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh định hướng phát triển các sản phẩm nông nghiệp; làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân hiểu đúng về mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn; phát huy lợi thế của địa phương lựa chọn sản phẩm chủ lực, làm tốt quy hoạch, định hướng vùng sản xuất; thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.../.