Văn hóa - Xã hội

Ngăn chặn và tịch thu gần 600 sản phẩm là hàng hóa nhập lậu gồm thuốc bảo vệ thực vật và dung dịch diệt côn trùng

28/05/2021 09:39 58 lượt xem

Đội Quản lý thị trường số 8 tỉnh Hà Giang vừa phát hiện và thu giữ gần 600 sản phẩm là thuốc bảo vệ thực vật và dung dịch diệt công trùng các loại không có hóa đơn, chứng từ tại địa bàn xã lao Và Chải, huyện Yên Minh.

Ngày 28/5/2021 Tổ công tác của Đội Quản lý thị trường số 8 Hà Giang tiến hành kiểm tra phương tiện xe mô tô biển kiểm soát 23L1.06039 do ông Sùng Mí Lử, thường trú tại xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đang vận chuyển 400 gói thuốc diệt cỏ lúa; 120 chai (loại 750ml/chai) dung dịch phun sương diệt côn trùng và 40 chai (loại 300ml/chai) dung dịch diệt côn trùng, tất cả số hàng hóa trên đều do nước ngoài sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra chủ phương tiện kiêm chủ hàng là ông Sùng Mí Lử không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hay giấy tờ gì để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa nói trên. Qua tiến hành xác minh và làm việc Đội Quản lý thị trường số 8 - Hà Giang đã tiến hành thiết lập hồ sơ vụ việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Sùng Mí Lử với số tiền là 6.000.000 đồng về hành vi “Kinh doanh hàng hóa nhập lậu” và tịch thu toàn bộ số hàng hóa trên theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới Đội Quản lý thị trường số 8 tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn quản lý tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng lưu thông trên thị trường, đặc biệt là lương thực thực phẩm, thuốc tân dược, thuốc bảo vệ thực vật… để đảo bảo quyền lợi của người tiêu dung và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt đông kinh doanh.