Lễ phát động vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Cocid-19

09/12/2020 10:19 75 lượt xem

Sáng 9/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Minh tổ chức Lễ phát động phong trào vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch Covid 19. Dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Giang; Hội phụ nữ Công an huyện cùng gần 100 hội viên Hội phụ nữ thị trấn Yên Minh.

Thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện Yên Minh luôn xác định trách nhiệm là lực lượng nòng cốt tham gia phối hợp, chung tay bảo vệ môi trường, đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội triển khai, thực hiện phong trào vệ sinh môi tường, nhất là trong thời điểm phòng chống dịch Covid 19 đang diễn biết phức tạp như hiện nay từ đó đưa phong trào vào nội dung thi đua, có biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các điển hình, mô hình tốt, cách làm hay, sáng kiến có giá trị để tổng kết vào dịp cuối năm. Các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ toàn huyện đã tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào "vệ sinh môi trường", đồng thời, xây dựng nhiều mô hình bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa, túi ni lông điển hình như: mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp"; mô hình “Phân loại và xử lý rác thải nhựa”, mô hình "Dùng làn đi chợ", xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh... Các hoạt động của Hội đã góp phần thiết thực hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm của khí bụi và sản phẩm nhựa dùng một lần, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Tại Lễ phát động, cán bộ hội viên phụ nữ đã lắng nghe sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại và tái chế rác thải tại các trường học nhằm bảo vệ môi trường và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh và ra quân tổng vệ sinh khu vực đường bờ đê khu chợ, tổ 3, thị trấn Yên Minh.