Văn hóa - Xã hội

Lễ phát động Đề án thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân tại xã Ngọc Long

30/06/2023 10:01 31 lượt xem

Nhằm nâng cao năng lực và chất lượng hoạt động của Trạm Y tế xã Ngọc Long nói riêng và các Trạm y tế xã nói chung được kịp thời, đảm bảo cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách toàn diện góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, giúp giảm tải cho các Bệnh viện tuyến trên.

Lễ phát động Đề án thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc  sức khoẻ ban đầu cho nhân dân tại xã Ngọc Long

Thực hiện Kế hoạch số 173/KH-SYT, ngày 08/5/2023 của Sở Y tế tỉnh Hà Giang về việc thực hiện Đề án triển khai thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang, năm 2023; Kế hoạch số 155/KH-UBND, ngày 11/5/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Yên Minh về việc thực hiện Đề án triển khai thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, năm 2023; Sáng ngày 28.6.2023, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện và Sở Y tế tổ chức Lễ phát động triển khai Đề án thí điểm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế xã Ngọc Long.
Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ phát động có đồng chí Vũ Hùng Vương - Phó giám đốc Sở Y tế và đồng chí Lệnh Đức Tuyến - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện. Tham dự buổi Lễ phát động còn có lãnh đạo và đoàn Y, Bác sỹ của Bệnh viện Phổi Hà Giang, Bệnh viện đa khoa khu vực huyện, Trung tâm Y tế huyện và toàn thể lãnh đạo, cán bộ CCVC, đông đảo bà con nhân dân của xã Ngọc Long cùng tham dự.

Ngay sau buổi Lễ phát động là các hoạt động triển khai chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân tại xã Ngọc Long, cụ thể gồm: Truyền thông về phòng chống ngộ độc thực phẩm; công tác Dân số, kế hoạch hóa gia đình; công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản; phòng chống dịch bệnh; Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn xã; Khám sàng lọc phát hiện sớm các bệnh không lây nhiễm như Đái tháo đường, Tăng huyết áp, Ung thư cổ tử cung, bệnh Lao...cho các nhóm đối tượng. Đặc biệt là người có nguy cơ cao (trên 40 tuổi); phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ (15-49 tuổi)…

Ngọc Bích - Trung tâm Y tế Yên Minh