Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo UBND huyện, thăm hỏi, động viên, trao kinh phí hỗ trợ cho hộ gia đình bị hoả hoạn tại xã Mậu Long

19/10/2023 14:05 30 lượt xem

Sáng ngày 17/10, Đồng chí Nguyễn Đình Duẩn, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Minh đã đến thăm hỏi, động viên, trao kinh phí hỗ trợ cho hộ gia đình anh Cháng A Chiêu, thôn Nà Liêu, xã Mậu Long do không may bị hoả hoạn.

Vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 11 trưa ngày 16/10, trên địa bàn thôn Nà Liêu, xã Mậu Long làm cháy hoàn toàn ngôi nhà sàn 5 gian cùng nhiều vật dụng, đồ dùng có giá trị của gia đình anh Chiêu, nguyên nhân được xác định do chập điện. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng “4 tại chỗ” khẩn trương dập lửa, khống chế đám cháy lan rộng. Ước tính tổng thiệt hại 210 triệu đồng.

Được biết, gia đình anh Chiêu có 5 khẩu, thuộc diện hộ nghèo rất khó khăn. Nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Yên Minh đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ gia đình với số tiền 40 triệu đồng; cấp uỷ, chính quyền xã đã huy động xã hội hóa hỗ trợ gia đình nhu yếu phẩm thiết yếu và bố trí nơi ở tạm thời, để gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Thanh Hưng