Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Yên Minh khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026

22/12/2022 16:07 75 lượt xem

Trong 2 ngày 21 – 22/12, HĐND huyện Yên Minh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Tám để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Các đồng chí: Ngô Xuân Nam, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Minh; Sính Phái Chơ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Kỳ họp. Dự Kỳ họp có các ông bà đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyệnYên Minh; các ông bà đại biểu HĐND huyện Yên Minh khóa XX; lãnh đạo Thường trực UBND huyện; UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, HĐND, UBND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Yên Minh khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026
Toàn cảnh Kỳ họp

Các đại biểu dự Kỳ họp

Kỳ họp đã tập trung đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, kết quả hoạt động của các cơ quan tư pháp; phân tích, làm rõ những hạn chế còn tồn tại; trách nhiệm của từng cấp, cơ quan, đơn vị và từng địa phương trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2022; chỉ rõ nguyên nhân, xác định nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp triển khai thực hiện trong năm 2023.
Theo đó, trong năm 2022, tổng số chỉ tiêu tỉnh giao là 18 chỉ tiêu, kết quả có trên 14 chỉ tiêu đạt từ 100% trở lên; công tác thu chi ngân sách nhà nước là 1.071,6 tỷ đồng, đạt 96,5% kế hoạch; hoạt động sản xuất Nông lâm nghiệp đã đạt được kết quả tương đối toàn diện, sản lượng ngô, rau, đậu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; đảm bảo duy trì tổng diện tích gieo trồng cả năm là 26.991,1 ha/ 26.850ha, đạt 100,5 kế hoạch, tăng 175,6 ha so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 45.560 tấn, đạt 100% kế hoạch tăng 530,1 tấn. Các mô hình sản xuất điển hình trong nông nghiệp cũng được quan tâm triển khai thực hiện, bình quân/ ha trên đất canh tác hàng năm đạt 41 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm so với cùng kỳ năm trước…
Tại kỳ họp đã tiến hành miễm nhiệm chức danh thành viên UBND huyện đối với ông Phan Hữu Hà, nguyên trưởng phòng tài chính- kế hoạch, do chuyển công tác; ông Giàng Văn Đoàn, nguyên là chánh văn phòng HĐND- UBND do điều động vị trí công tác mới. Tiến hành bầu chức danh thành viên UBND huyện đối với bà Nguyễn Thị Hiên, Trưởng phòng LĐ-TBXH.
Tại Kỳ họp, các đại biểu đã phát huy tinh thần dân chủ, trí tuệ, tham gia đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, tạo cơ sở giúp UBND huyện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, dành nhiều thời gian thảo luận tại tổ và thảo luận tập trung tại hội trường; tổ chức phiên chất vấn của đại biểu đối với thành viên UBND huyện và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan. Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện Yên Minh đã thảo luận, thống nhất cao và thông qua Nghị quyết quan trọng trình tại Kỳ họp.
Kết luận bế mạc kỳ họp, đồng chí Ngô Xuân Nam, UVBCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: UBND huyện; các ngành, các địa phương và nhân dân trong huyện cần nâng cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế- xã hội; phấn đấu đạt được các mục tiêu. Đẩy mạnh các giải pháp, phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Xây dựng chính quyền địa phương, phục vụ người dân hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội…Tiếp tục quan tâm phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra./.

Thanh Hưng