Kỳ họp HĐND xã Phú Lũng lần thứ nhất khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

29/06/2021 08:53 37 lượt xem

Sáng ngày 29.6, HĐND xã Phú Lũng đã tổ chức Kỳ họp lần thứ nhất, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Xuân Nam, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy và lãnh đạo các ngành phụ trách xã.

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Phú Lũng, huyện Yên Minh đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, xã Phú Lũng có 7 đơn vị bầu cử, với 1.928 cử tri; tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Xã có 21 đại biểu trúng cử vào HĐND xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Tình hình an ninh chính trị - trật tự ATXH trước, trong và sau bầu cử được ổn định và giữ vững.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao chứng nhận Đại biểu HĐND xã Phú Lũng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Kỳ họp đã tiến hành bầu chức danh chủ tịch, phó chủ tịch, hai ban HĐND, chủ tịch UBND xã; bầu chức danh các phó chủ tịch, ủy viên UBND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ  số phiếu đạt cao.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch, hai ban HĐND xã, nhiệm kỳ kỳ 2021-2026

Phát biểu tại kỳ họp, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ngô Xuân Nam chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã Phú Lũng thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã biên giới ngày càng phát triển./.