Khuyến cáo của trung ương hội kinh tế môi trường Việt Nam

22/08/2016 00:00 321 lượt xem

Hiện nay trên địa bàn các huyện trong tỉnh đã và đang xuất hiện 1 nhóm đối tượng lợi dụng vào giấy tờ của công ty, doanh nghiệp, mạo danh mượn danh nghĩa là người của công ty để đến liên hệ với 1 số phòng ban như: Phòng y tế, trung tâm y tế, Phòng tài nguyên và môi trường, phòng nông nghiệp và PTNT, trạm bảo vệ thực vật, trạm khuyến nông để xin giấy giới thiệu xuống UBND các xã, thị trấn. Với hình thức đó, nhóm đối tượng lợi dụng cầm giấy giới thiệu xuống liên hệ với UBND các xã, thị trấn, với hình thức tư vấn, vận động và tổ chức phun hóa chất, thuốc diệt muỗi, ruồi, kiến, gián và côn trùng và yêu cầu mỗi hộ gia đình nộp từ 300 nghìn đến 700 nghìn đồng. Trên thực tế phun thuốc không có tác dụng diệt côn trùng, pha thuốc với tỷ lệ quá loãng. Thời gian thực hiện người dân nhầm tưởng là chương trình của huyện tổ chức dập dịch và nhiều nơi đã phản ánh thực trạng ruồi, muỗi và côn trùng phun xong không chết còn gây dị ứng, phản ứng phụ cho người, hại sức khỏe và môi trường.

Vậy Trung ương hội kinh tế Môi trường Việt Nam khuyến cáo để các cơ quan, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được biết và cảnh giác. Nếu phát hiện có 1 đối tượng trong nhóm đến liên hệ xin giấy giới thiệu hãy giữ lại đối tượng đó và liên lạc với công an xã, huyện xác minh điều tra làm rõ./.