Khởi công xây dựng điểm trường thôn Lùng Vái xã Na Khê

16/08/2023 14:52 60 lượt xem

Sáng 15/8, Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Thực Phẩm Tân Việt phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền xã Na Khê và Trường Mầm non xã Na Khê tổ chức lễ khởi công dự án “Trường đẹp trao em” tại thôn Lùng Vãi xã Na Khê. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo công ty, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Na Khê cùng bà con nhân dân và các cháu học sinh tại thôn Lùng Vái.

Khởi công xây dựng điểm trường thôn Lùng Vái xã Na Khê

Điểm trường Lùng Vái là điểm trường khó khăn, cơ sở vật chất trường lớp đã xuống cấp, không đảm bảo điều kiện học tập, rèn luyện và nghỉ ngơi của học sinh, giáo viên. Tại điểm trường có trên 30 trẻ, phần lớn là dân tộc Dao đang theo học.
Để tạo điều kiện cho thầy và trò vùng sâu, vùng xa có môi trường dạy và học thuận lợi, công trình “Trường đẹp trao em” tại thôn Lùng Vái xã Na Khê được Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Thực Phẩm Tân Việt đầu tư xây dựng với tổng kinh phí hơn 473 triệu đồng, trong đó phía công ty hỗ trợ 400 triệu đồng, bà con nhân dân trong thôn đóng góp đối ứng là hơn 73 triệu đồng. Công trình có tổng diện tích là 128,5m2, với thiết kế cấp 4 gồm 5 gian 2 phòng học, 1 phòng lưu trú và công trình phụ trợ nhà vệ sinh. Dự kiến thời gian xây dựng khoảng 2 tháng.
Công trình hoàn thành, sẽ góp phần hình thành mạng lưới trường lớp mầm non của địa phương, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ em theo hướng đạt chuẩn chất lượng giáo dục mầm non.

Mai Thức