Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

13/08/2020 00:00 161 lượt xem

Sáng 13.8, Đảng bộ huyện Yên Minh long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND – UBND tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành và các huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Yên Minh qua các thời kỳ; 288 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 5.800 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Yên Minh đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu đạt và vượt 22/28 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII đề ra. Kinh tế tăng trưởng nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu nhập bình quân đầu người của huyện năm 2019 đạt 20,7 triệu đồng/người/năm, tăng 7,2 triệu đồng so với năm 2015. Sản xuất nông - lâm nghiệp phát triển khá toàn diện, thực hiện tốt đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, tập trung vận động bà con nhân dân ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi; chuyển dần từ sản xuất chăn nuôi truyền thống sang sản xuất chăn nuôi theo hướng hàng hoá, liên kết, tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm. Hiện nay trên địa bàn huyện có 123 gia trại chăn nuôi quy mô lớn. Từ phát triển chăn nuôi đã góp phần  nâng cao thu nhập cho người dân. XDNTM cũng mang dấu ấn đậm nét. Hiện nay toàn huyện đạt 210 tiêu chí/17 xã, so với  năm 2015 tăng 101 tiêu chí; trong đó có 02 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; Thành tựu XDNTM đã góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo và thực sự tạo được niềm phấn khởi, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân vào Đảng. Tổng thu ngân sách của huyện hằng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo có bước phát triển toàn diện cả về quy mô, số lượng trường lớp, chất lượng dạy và học. Cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ dạy và học được đầu tư xây dựng theo hướng chuẩn hóa. Chất lượng giáo dục và đào tạo hằng năm được nâng lên. Hiện toàn huyện có 21 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt 123,5% Nghị quyết; Tỷ lệ tốt nghiệp THCS và THPT đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân có nhiều tiến bộ. Đã áp dụng thành công nhiều kỹ thuật, công nghệ y học hiện đại trong công tác khám và điều trị bệnh. Các chính sách xã hội được quan tâm, chú trọng, trung bình mỗi năm huyện giải quyết việc làm mới cho khoảng 2.000 lao động; trong đó lao động qua đào tạo chiếm 60%. tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm đạt từ 6% trở lên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn đảm bảo, góp phần quan trọng tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được chú trọng thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ kết nạp 1.305 đảng viên mới.

Các đại biểu Dự Đại hội

Đồng chí Ngô Xuân Nam – Bí thư huyện ủy Yên Minh phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Minh đạt được. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ mới huyện Yên Minh cần tập trung phát triển nông nghiệp theo chuỗi giá trị hàng hóa và đặc sản gắn với phát triển du lịch; hỗ trợ các hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp phát triển nghề truyền thống, sản xuất sản phẩm nông nghiệp địa phương; tổ chức lại sản xuất, thay đổi tư duy sản xuất từ nhỏ lẻ, manh mún sang liên kết sản xuất hàng hóa. Tạo sinh kế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người nghèo khó khăn về nhà ở; triển khai hiệu quả chương trình xây dựng NTM gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị, bản sắc văn hóa địa phương; xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái; đẩy mạnh phát triển kinh tế biên mậu gắn với sắp xếp, ổn định dân cư khu vực biên giới. Nâng cao chất lượng dạy và học; đổi mới công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, quan tâm công tác phòng chống dịch bệnh. Tăng cường củng cố QP - AN, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng - Phó bí thư tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng bức trướng mang dòng chữ:

“Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển” cho Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị Đại hội; báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; thảo luận Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện; Bầu BCH Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung tại Đại hội

Đại hội bầu BCH khóa mới

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng BCH khóa mới ra mắt Đại hội Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Buổi chiều, Đại hội tiếp tục thảo luận và lấy phiếu giới thiệu chức danh Bí thư huyện ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngày 14/8/2020, Đại hội tiếp tục tiến hành thảo luận; lấy phiếu biểu quyết các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần, thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.../.