Huyện Yên Minh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020

13/02/2020 00:00 101 lượt xem

Sáng 13/2, UBND huyện long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ nhiệm UBKT tỉnh – Chủ nhiệm cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, trưởng các ngành, Ban, đoàn thể và lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.

Năm 2020, huyện Yên Minh được giao chỉ tiêu tuyển chọn 70 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 60 công dân tham gia Quân đội nhân dân và 10 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Theo đánh giá của Ban Chỉ huy Quân sự và Công an huyện, thì chất lượng thanh niên năm nay đảm bảo tốt trên tất cả các tiêu chí. Năm nay, 70 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội nhân dân của huyện được biên chế về 4 đơn vị gồm: Trung đoàn 98 (Sư đoàn 316), 30 công dân; Trung đoàn 877 (Bộ CHQS tỉnh) 20 công dân; Đồn 185 (Bộ CHBĐBP tỉnh) 10 công dân và Công an tỉnh 10 công dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thị Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện khẳng định, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là hai nhiệm vụ chiến lược của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, vì vậy ngoài việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội thì chúng ta phải thường xuyên chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, kiên quyết giữ vững độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ. Đây là nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước trao cho thế hệ trẻ hôm nay. Đồng thời, đồng chí cũng căn dặn các thanh niên nhập ngũ đợt này cần cố gắng rèn luyện, học tập, chấp hành tốt kỷ luật quân đội hoàn thành tốt nhiệm vụ được đơn vị giao cho.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa và quà chúc mừng các tân binh lên đường may mắn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội giao phó.