Quốc phòng - An ninh

Huyện Yên Minh họp BCĐ thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Na Khê

27/06/2016 00:00 189 lượt xem

Ngày 24/6, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Yên Minh đã họp thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Na Khê. Đồng chí Phan Thị Minh-Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ Diễn tập Chiến đấu phòng thủ huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, ban chỉ huy quân sự huyện đã thông qua nội dung kế hoạch diễn tập; Công an huyện thông qua phần thực binh lực lượng A2. Theo đó, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Na Khê được chia làm 3 giai đoạn: Chuyển xã vào trạng thái có tình huống, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái tăng cường, xử lý tình huống A2; Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh, chuyển lực lượng vũ trang lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển lực lượng vũ trang lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, phòng tránh đánh trả địch tiến công hỏa lực, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Mục đích lớn nhất của cuộc diễn tập là nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của chính quyền xã Na Khê, trong tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của lực lượng Quân sự, công an và các ban ngành, đoàn thể; Trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương sang thời chiến, công tác tham mưu xử trí tình huống trong chiến đấu phòng thủ. Đến nay công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo, Tổ Trung tâm, Tổ Đạo diễn, các ngành có liên quan và Đảng ủy, UBND xã Na Khê được tổ chức triển khai thực hiện đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng văn kiện, kế hoạch, nội dung, chương trình, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo và các ban, ngành, đoàn thể để tổ chức tập luyện nghiêm túc theo đúng trình tự. Tại cuộc họp, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập huyện; Thành viên Tổ Trung tâm, Tổ Đạo diễn diễn tập... đã tập trung thảo luận thống nhất phương án diễn tập.

Kết luận tại cuộc họp Đồng chí Phan Thị Minh-Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện-Trưởng BCĐ Diễn tập Chiến đấu phòng thủ huyện chỉ rõ nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo,  thống nhất phương án bố trí, sử dụng lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện, vũ khí theo Kế hoạch thực binh của Công an huyện; Chỉ đạo, hướng dẫn các lực lượng tham gia diễn tập tổ chức tập luyện nghiêm túc, tập trung thực hiện đúng nội dung, tình huống đặt ra để cuộc diễn tập được diễn ra nhuần nhuyễn, linh hoạt và đảm bảo an toàn, sát với tình hình thực tiễn của địa phương. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, lực lượng tham gia diễn tập, phương tiện, vũ khí trang bị, công cụ hỗ trợ, dụng cụ y tế cho các lực lượng tham gia diễn tập… để cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Na Khê diễn ra vào ngày 30/6 sẽ đạt kết quả cao./.