Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2020

01/02/2021 00:48 132 lượt xem

Chiều ngày 29.01, BTV Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Ngô Xuân Nam, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các cơ quan khối nội chính huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Năm 2020, công tác nội chính trên địa bàn huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các lượng vũ trang và cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác nội chính. Tình hình an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Các ngành nội chính đã phối hợp chặt chẽ, chủ động phát hiện, xử lý tốt các vụ việc nảy sinh từ cơ sở, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được thực hiện đồng bộ. Công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo tính chủ động. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Nam, UVBCH Đảng bộ, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; bám sát chủ đề công tác năm của huyện để xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiệm vụ một cách cụ thể; các cơ quan, đơn vị tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để đảm bảo ANTT, ATXH  trong dịp cuối năm; tăng cường công tác nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng và cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương để giải quyết dứt điểm các vụ việc; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí theo quy định của Luật phòng, chống tham nhũng; chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giải quyết tố giác, tin báo tội phạm; tăng cường tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tiếp công dân.