Quốc phòng - An ninh

Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2021

30/12/2020 03:27 56 lượt xem

Sáng ngày 29.12, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Đàm – Phó CHT Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy; Bí thư Đảng ủy – Bí thư Chi bộ quân sự và Chỉ huy trưởng 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Ngô Xuân Nam – UVBCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy – Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2020, Đảng ủy Quân sự huyện Yên Minh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và cấp mình; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ  quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020; phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19, xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Đặc biệt, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện luôn kiên định, vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại biểu dự hội nghị

Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc trong năm 2020, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp các ý kiến vào dự thảo báo cáo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ và công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Quân sự huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Nam, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu Đảng ủy Quân sự huyện cần làm tốt công tác nắm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, không được chủ quan, làm tốt công tác giáo dục chính trị trong toàn Đảng bộ, giữ vững đoàn kết, đoàn kết thực chất, chủ động công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, làm tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương...