Hội nghị giao ban quân sự, quốc phòng 9 tháng năm 2022

17/09/2022 07:41 93 lượt xem

Sáng ngày 16/9/2022 Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiện vụ quân sự, quốc phòng 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2022. Đồng chí Thượng tá Trần Hữu Hội - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì hội nghị, thành phần dự gồm các đồng chí chỉ huy, cán bộ chủ chốt các ngành quân sự huyện, Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó của 18 xã, thị trấn.

Hội nghị giao ban quân sự, quốc phòng 9 tháng năm 2022
Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng năm 2022 Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đã tích cực, chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự gắn với phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội đạt nhiều kết quả cao; lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở duy trì nghiêm túc chế độ SSCĐ, các đơn vị đã phối hợp trao đổi thông tin, đánh giá giải quyết kịp thời hiệu quả các vụ việc ngay từ cơ sở; công tác xây dựng lực lượng, tập huấn, huấn luyện, diễn tập các cấp đều đạt chất lượng; công tác bàn giao công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu kế hoạch. Cơ quan quân sự các cấp đã chủ động trong việc tuyên tuyền, thực hiện tốt công tác tham mưu, chuẩn bị mọi điều kiện cho việc sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023; công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng được triển khai chặt chẽ, đúng luật. Lực lượng vũ trang luôn đi đầu, là lực lượng nòng cốt, có tinh thần, trách nhiệm tham gia mọi hoạt động của địa phương, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, hoả hoạn, xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh xoá đói giảm nghèo đã góp phần bảo đảm ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội...bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí chủ trì cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, xác định rõ nguyên nhân để cơ quan, đơn vị kịp thời rút kinh nghiệm.
Kết thúc hội nghị đồng chí Thượng tá Trần Hữu Hội yêu cầu trong 3 tháng còn lại của năm 2022 các cơ quan chuyên môn quân sự huyện và Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trước hết phải làm tốt công tác phối hợp tuyên tuyền, đánh giá nhận định chính xác tình hình địa bàn, nhất là trong mùa mưu bão; bổ sung đầy đủ hệ thống kế hoạch SSCĐ, duy trì thực hiện hoạt động có nền nếp, hiệu quả, sẵn sàng chủ động về con người, phương tiện xử lý mọi tình huống; tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nhanh chóng triển khai hoàn thành nội dung chỉ tiêu, nhiệm vụ đã xác định trong năm; thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc các khâu, các bước trong công tác tuyển quân năm 2023, đây là một nhiệm vụ quan trọng trong năm 2022.

Văn Ý - Ban CHQS huyện