Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ 14 (mở rộng) khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

04/04/2022 06:37 256 lượt xem

Sáng ngày 4.4, BCH Đảng bộ huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14 (mở rộng) nhằm đánh giá công tác lãnh chỉ đạo của BTV Huyện ủy; công tác xây dựng hệ thống chính trị  và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II/2022.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, trong quý I.2022 BTV huyện ủy Yên Minh đã đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Về sản xuất nông lâm nghiệp, tỉ lệ gieo trồng đạt 52,88% KH; đàn gia súc phát triển ổn  định, không phát sinh dịch bệnh; chương trình cải tạo vườn tạp tiếp tục được triển khai thực hiện hiệu quả, trong quý thực hiện được 148 hộ/272 hộ, đạt 54,4 kế hoạch tỉnh giao. Văn hoá – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được bảo đảm; công tác đào tạo nghề  gắn với giải quyết việc làm cho người lao động được quan tâm, trong quý I đã giải quyết việc làm mới cho 6.022/2.300 lao động, đạt 262% KH; công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 được triển khai an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng.  Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.
Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung vào các vấn đề về thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh, thu hút đầu tư; triển khai thực hiện cải tạo vườn tạp; công tác phòng chống dịch covid-19 và công tác duy trì sỹ số học sinh…
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Nam - UV BCH Đảng bộ tỉnh, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Yên Minh yêu cầu: Trong quý II, các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch covid-19, vừa thực hiện tốt phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường các biện pháp huy động, duy trì sỹ số học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học; đẩy mạnh việc thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình trên tuyến biên giới và nội địa, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…/.

Hà Hường