Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ 20, khóa XVIII

07/10/2022 15:33 59 lượt xem

Ngày 7/10, Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện Yên Minh khóa XVIII nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 20 (Mở rộng), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Các các đồng chí: Ngô Xuân Nam - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Sùng Mí Thề - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ 20, khóa XVIII
Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2022, BCH Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, cùng với sự quản lý điều hành có hiệu quả của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, sự nỗ lực, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, chủ động khắc phục khó khăn, tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác, đạt kết quả trên các lĩnh vực: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực 26.231,6ha; tổng sản lượng lương thực ước đạt 31.099,4 tấn, tăng 366,7 tấn so cùng kỳ năm 2021; tổng đàn gia súc là 105.049 con tăng 1.067 con so với cùng kỳ… Công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm; các lễ hội văn hóa, thon tin và truyền thông được thực hiện với nhiều hình thức. Tình hình an ninh biên giới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, củng cố, kiện toàn cấp ủy và đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở. Chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2025. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm chỉ đạo, 9 tháng đầu năm đã kết nạp 133 đảng viên mới, đạt 105% so với kế hoạch.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Nam - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trong những tháng cuối năm các cấp, các ngành cần quyết liệt vào cuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo rà soát các tiêu chí khó đạt, đạt thấp để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2022; đẩy mạnh thâm canh tăng vụ, tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ các công trình. Tiếp tục quảng bá, thu hút phát triển du lịch; nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì sĩ số học sinh. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức các chương trình kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện…

Mai Thức