Hội đồng nhân dân huyện Yên Minh tổ chức Kỳ họp thứ 14 khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

18/12/2020 07:19 88 lượt xem

Trong 2 ngày 17-18/12/2020, Hội đồng nhân dân huyện Yên Minh đã tổ chức Kỳ họp thứ 14, khoá XIX nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp về phía tỉnh có đồng chí Hoàng Văn Vịnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Phó chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy; Các đồng chí trong TTr huyện ủy - HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cùng các ông bà là đại biểu HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Sính Phái Chơ - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Triệu - Ủy viên BTV huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Du - Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, HĐND huyện khoá XIX đã xem xét thông qua nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020. Báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 14. Tờ trình dự thảo Nghị quyết về kinh phí hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện năm 2021. Tờ trình dự thảo Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Tờ trình dự thảo Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ dự toán ngân sách huyện năm 2021. Tờ trình dự thảo Nghị quyết về kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2021. Tờ trình dự thảo Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Thông báo về hoạt động của UBMTTQVN huyện tham gia xây dựng chính quyền; ý kiến, kiến nghị của nhân dân...

Các đại biểu tham gia kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận và chất vấn về các vấn đề còn tồn tại, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong năm. Không khí thảo luận sôi nổi, tập trung trí tuệ, đóng góp vào các nội dung quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội, thu ngân sách, giảm nghèo và về phòng chống tệ nạn xã hội... trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Đại biểu tham gia chất vấn tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí Sính Phái Chơ - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để hoàn thành các mục tiêu đề ra, đồng chí đề nghị các cấp, ngành tập trung cao thực hiện một số nhiệm vụ, trong đó tập trung quán triệt, tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội. Khẩn trương xây dựng, ban hành các chương trình, kế hoạch, Nghị quyết,… để cụ thể hóa các chủ trương, định hướng Nghị quyết Đại hội. Ngay sau kỳ họp này, trên cơ sở các Nghị quyết được HĐND huyện thông qua, đặc biệt là Nghị quyết nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2021, các đơn vị, địa phương tập trung tổ chức triển khai thực hiện với quyết tâm cao nhất để hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Sính Phái Chơ - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp