Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của khối thi đua số IV

02/07/2020 00:00 70 lượt xem

Chiều ngày 1.7, tại huyện Yên Minh, Khối thi đua số 4 gồm Công an các huyện, thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự Hội nghị có Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó giám đốc Công an tỉnh; về phía huyện Yên Minh có đồng chí Sùng Mí Thề, Phó bí thư thường trực huyện ủy; Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an 11 huyện, thành phố trong Khối thi đua. Đồng chí Dương Minh Thanh – Trưởng Công an thành phố và đồng chí Nguyễn Trần Việt – Trưởng Công an huyện Yên Minh đồng chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an 11 huyện, thành phố thuộc Khối thi đua số 4 đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.  Chỉ đạo thực hiện tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Bộ công an về đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, nhất là trong các đợt cao điểm tấn công trấm áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trong các sự kiện lớn của đất nước và địa phương. Về công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, trong 6 tháng đâu năm, Công an các huyện, thành phố đã điều tra làm rõ 150 vụ liên quan đến 215 đối tượng; bắt và vận động 5 đối tượng có lệnh truy nã, cùng nhiều vụ việc trên các lĩnh vực như kinh tế, ma túy, môi trường, tệ nạn xã hội… phát hiện trên 10.016 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt hành chính trên 3 tỷ đồng.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang và lãnh đạo huyện Yên Minh đã biểu dương những kết quả mà Công an các huyện, thành phố đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng nêu lên một số vấn đề cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới, như: đẩy mạnh phong trào thi đua trong cán bộ chính sĩ và nhân dân với những phần việc, công trình cụ thể trên nhiều lĩnh vực; tăng cường công tác bảo vệ trật tự nội bộ; kiểm soát tình hình tệ nạn xã hội; làm tốt công tác xây dựng  lực lượng vững mạnh; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động  “xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.../.