Quốc phòng - An ninh

Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện (mở rộng) ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2016

14/01/2016 00:00 269 lượt xem

Ngày 13/1, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Hoàng Văn Vịnh-Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy-Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Trong năm 2015, hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang huyện đã được quán triệt và triển khai toàn diện các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh; Nghị quyết của Huyện ủy; Đảng ủy quân sự huyện về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương. Trong năm, đã tổ chức tốt các cuộc diễn tập phòng chống bão lũ, tìm kiếm cứu nạn, chiến đấu trị an…Công tác Đảng, công tác chính trị trong lực lượng vũ trang tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh được quan tâm, chú trọng. Lực lượng dân quân tự vệ đã tham gia tốt công tác dân vận ở cơ sở với gần 1.900 ngày công lao động…

Phương hướng mục tiêu thực hiện nhiệm vụ mà Đảng ủy quân sự huyện đề ra trong năm 2016 là: Quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI và chương trình của cấp ủy các cấp về “chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”; tham mưu đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy, phương án số 09/PA-UBND của UBND huyện về xây dựng khu vực phòng thủ giai đoạn 2011-2015 và những năm tiếp theo. Triển khai toàn diện, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng và Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị. Tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ huyện vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, có chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu cao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ. Xây dựng Đảng bộ quân sự huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đủ sức lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Vịnh-Bí thư Huyện ủy-Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chỉ rõ: Trong năm 2016, Đảng ủy quân sự huyện cần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI và chương trình của cấp ủy các cấp về “chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”; nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn; Tham mưu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về quốc phòng; Xây dựng triển khai kế hoạch thực hiện khâu đột phá về xây dựng đội ngũ cán bộ. Đổi mới phong cách lãnh đạo, phát huy vai trò của cấp ủy và người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; Các chi bộ trực thuộc quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết; Chi bộ quân sự các xã, thị trấn tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự-quốc phòng trên địa bàn.