Quốc phòng - An ninh

HỘI NGHỊ GIAO BAN QUY CHẾ PHỐI HỢP BA LỰC LƯỢNG CÔNG AN – QUÂN SỰ - BIÊN PHÒNG QUÝ 4 NĂM 2014

13/01/2015 00:00 372 lượt xem

Ngày 12/01, tại đồn Biên phòng Bạch Đích, đã diễn ra Hội nghị giao ban quy chế phối hợp 3 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng huyện Yên Minh quý 4 năm 2014. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Vịnh - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Yên Minh; đồng chí Nguyễn Văn Khu – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 4 xã biên giới.
Trong quý 4 năm 2014, tình hình trên tuyến biên giới và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Công tác triển khai thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng được duy trì tốt, đạt nhiều kết quả trong nắm tình hình, trao đổi và xác minh thông tin; giải quyết các vụ việc phát sinh trên địa bàn đảm bảo kịp thời, đúng pháp luật để giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Tình hình trên tuyến biên giới của huyện đảm nhiệm cơ bản ổn định, các dấu hiệu về đường biên mốc giới được giữ nguyên trạng, không có vụ việc vi phạm. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, trong quý 4 năm 2014, tư tưởng nhân dân trên địa bàn huyện ổn định, yên tâm lao động sản xuất, chấp hành tốt các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận, nêu ra những thực trạng ở mỗi địa phương như: các đối tượng tội phạm trộm cắp tài sản, buôn lậu, gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật có xu hướng tăng cao trong dịp ráp tết nguyên đán, bởi vậy cần tăng cường công tác phối hợp giữa 3 lực lượng để phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân trong việc phòng chống các loại tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khu – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự phối hợp có hiệu quả giữa 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng trong quý 4 năm 2014 và đề nghị: Tiếp tục tăng cường làm tốt công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin giữa 3 lực lượng, tăng cường tuần tra trên khu vực biên giới; thực hiện tốt công tác vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, duy trì hoạt động của các mô hình tự quản về An ninh trật tự trên địa bàn; tổ chức duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp triển khai thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ an toàn cho các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là dịp tết nguyên đán năm 2015; Ba lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng phối hợp chặt chẽ để phát hiện kịp thời các loại tội phạm để ngăn chặn, xử lý đúng theo Pháp luật. Bên cạnh đó, cần tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế và nâng cao tinh thần đoàn kết để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Quốc gia./.