Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã Hữu Vinh và Mậu Duệ

25/08/2022 02:56 28 lượt xem

Chiều 23/8, Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Uy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi kiểm tra, khảo sát mô hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn 2 xã Hữu Vinh và Mậu Duệ; cùng đi có Lãnh đạo huyện Yên Minh.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, thăm quan mô hình cải tạo vườn tạp; cơ sở chăn nuôi hươu sao; mô hình chăn nuôi lợn tại thôn Kéo Hẻn; kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các trường học trên địa bàn xã Mậu Duệ; khảo sát Trung tâm học tập cộng đồng xã Mậu Duệ; thăm quan mô hình chăn nuôi lợn tại thôn Bản Vàng và mô hình chăn nuôi bò vỗ béo tại thôn Tân Tiến xã Hữu Vinh.
Qua đến thăm và kiểm tra, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vũ Mạnh Hà đánh giá cao tinh thần chủ động sản xuất của các hộ gia đình trên địa bàn 2 xã Mậu Duệ, Hữu Vinh. Đồng thời mong muốn các hộ gia đình và địa phương chú trọng việc bảo vệ và phát triển đàn gia súc, gia cầm; chủ động phòng chống dịch bệnh. Đồng chí mong muốn các địa phương tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả; cập nhật những ứng dụng công nghệ mới và mạnh dạn áp dụng vào sản xuất thực tiễn, nâng cao giá trị kinh tế, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế địa phương. Các đợn vị trường học trên địa bàn 2 xã cần chủ động, linh hoạt đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Thanh Hưng