Đồng chí Trần Mạnh Lợi – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm việc tại Yên Minh

18/11/2021 07:08 77 lượt xem

Nằm trong chương trình công tác tại huyện Yên Minh, chiều ngày 17.11, Đoàn công tác của Ban Dân vận tỉnh ủy do đồng chí Trần Mạnh lợi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Yên Minh. Dự buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Nam – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Minh; Thường trực UBND huyện và lãnh đạo 1 số ngành liên quan.

Đồng chí Trần Mạnh Lợi – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm việc tại Yên Minh
Đồng chí Trần Mạnh Lợi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình tôn giáo, công tác phòng chống dịch Covid – 19 và báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện Yên Minh từ đầu năm đến nay. Theo đó, công tác tôn giáo được cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nắm bắt và xử lý kịp thời các vấn đề tôn giáo phát sinh. Thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid -19, thường xuyên tuyên truyền về tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid -19 cũng như cách phòng tránh dịch bệnh cho người dân.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí  Trần Mạnh Lợi – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh  ủy mong muốn huyện Yên Minh cần tiếp tục phát huy và thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng tôn giáo. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân không hoạt động tôn giáo trái pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo điều kiện để đồng bào vươn lên xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng  thời  tiếp tục tăng cường các biện pháp chủ động phòng chống dịch Covid – 19 với tinh thần  “Chống dịch như chống giặc”./.

Hà Hường