Văn hóa - Xã hội

Đội QLTT số 8 tăng cường kiểm tra, giám sát việc kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, lương thực thực phẩm, thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch

12/11/2021 08:22 165 lượt xem

Trước những diễn diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 trên địa bàn. Trong hai ngày 10-11.11.2021 Đội QLTT số 8 đã tiến hành kiểm tra, giám sát các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian dịch bệnh như: Khí dầu mỏ hóa lỏng (ga) LPG chai; thực phẩm bao gói sẵn; thuốc tân dược, thiết bị vật tư y tế...

Đội QLTT số 8 kiểm tra cơ sở kinh doanh thuốc, vật tư y tế tại thị trấn Yên Minh.

Theo đó, Đội QLTT số 8 đã tiến hành kiểm tra đột xuất 05 cơ sở kinh doanh kinh doanh các mặt hàng thực phẩm bao gói sẵn; khí dầu mỏ hóa lỏng (ga LPG) chai và cở sở kinh doanh thuốc tân dược và thiết bị y tế. Qua kiểm tra, giám sát phát hiện các cơ sở kinh doanh đều vi phạm về lĩnh vực giá và lĩnh vực Y tế, cụ thể: Kiểm tra 03 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược 01 cơ sở kinh thực phẩm bao gói sẵn và 01 cơ sở kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) chai trên địa bàn thị trấn Yên Minh, qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh đều vi phạm về giá. Đội QLTT số 8 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 05 cơ sở kinh doanh nói trên về các hành vi không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá bán buôn, bán lẻ bằng đồng Việt Nam và niêm yết giá không đầy đủ tại nơi bán thuốc của cơ sở kinh doanh dược. Tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước đối với 05 cơ sở vi phạm nói trên là 7.500.000 đồng.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covitd-19 trên địa bàn tỉnh cũng như trên địa bàn huyện Yên Minh vẫn đang có những diễn biến phức tạp, tâm lý của người tiêu dùng thường nghe và nắm bắt những thông tin không chính thống trên mạng xã hội, tìm mua và sử dụng các sản phẩm thuốc để phòng và chữa bệnh Covid-19, gây cho một số mặt hàng như tinh dầu, dầu gió, test nhanh Covid làm tăng giá bán, một số cơ sở lợi dụng không niêm yết giá để bán với giá cao. Ngành chức năng khuyến cáo mọi người dân nên tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tuyệt đối không nên tìm mua và sử dụng các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, không đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng để phòng ngừa Covid – 19, tránh bị lợi dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lê Tiến Quyền - Đội QLTT số 8