Đoàn kiểm tra Tổ Công tác Đề án 06 tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Yên Minh

18/10/2023 17:12 52 lượt xem

Sáng 18/10, Đoàn kiểm tra số Tổ công tác Đề án 06 tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc tại huyện Yên Minh nhằm kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra Tổ Công tác Đề án 06 tỉnh Hà Giang làm việc tại huyện Yên Minh

Trong thời gian qua, huyện Yên Minh đã nghiêm túc triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án 06 tại đơn vị; Tuyên truyền về lợi ích của việc thực hiện Đề án 06, tuyên truyền việc bỏ quy định nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến tại trụ sở UBND huyện và các xã, thị trấn, các thôn, tổ dân phố; tuyên truyền trên đài truyền thanh, trang thông tin điện tử cấp xã. Một số đơn vị đã huy động các ban ngành, đoàn thể, tổ chức ra quân hỗ trợ công dân thực hiện cài đặt đăng ký tài khoản định danh điện tử VneID mức 2; tích cực rà soát, đối chiếu, lập danh sách điều chỉnh, bổ sung thông tin công dân để cập nhật đồng bộ dữ liệu hộ tịch đã được đăng ký với dữ liệu dân cư đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử đã có chuyển biến rõ rệt, nhiều đơn vị đã có cách làm hay, sáng tạo nâng tỷ lệ giải quyết TTHC bằng dịch vụ công trực tuyến đạt tỷ lệ cao...
Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra cũng tập trung trao đổi, thảo luận, góp ý giúp cho địa phương tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 06. Đồng thời đề nghị huyện Yên Minh cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về những lợi ích, tầm quan trọng của Đề án 06 của đề án 06; Tuyên truyền, hướng dẫn công dân cài đặt, đăng ký tài khoản định danh điện tử; kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng VneID; tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính về phương thức khai thác, sử dụng thông tin về nơi cư trú của công dân để giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công; tiếp tục làm sạch dữ liệu dân cư; hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Mai Thức